Nên chọn thịt heo tươi hay đông lạnh? Tiết lộ những bí mật ít người biết về 2 loại thịt này

Thịt heo mềm và giàu dưỡng chất, đây chính là một trong các loại thịt quen thuộc nhất trên toàn cầu.
Một vài người trăn trở không hề hay biết lúc đi mua đồ cần lựa thịt tươi hay thịt đông đông giá ? sau đây sẽ trở thành những bí mật không nhiều người nắm rõ về các loại thịt này, đọc xong bạn có khả năng có đáp án cho chính mình.

thịt heo  tươi

Cần lựa thịt heo tươi hay đông đông giá ? bật mí những bí mật không nhiều người nắm rõ về 2 loại thịt này

Xác định thịt heo tươi bmt thịt heo đông lạnh và thịt đông lạnh

1. Thịt heo tươi

20170505091410 thit heo
Thịt heo tươi
Là loại vừa mới được giết thịt, vẫn giữ nhiệt độ cơ thể thông thường kể từ khi bị thịt đến lúc đem bán. Loại thịt này hay được giết thịt và bán vào sáng sớm ở các chợ dân sinh. Chúng không được bảo vệ trong hoàn cảnh nhiệt độ đông giá, giao tiếp không qua khâu trung gian với bầu không khí, sâu bọ và ô nhiễm trên bao bì. Loại thịt này bán vào những ngày hè sẽ dễ có hàng chục vi khuẩn phát triển và thịt dễ dàng bị nặng mùi, hư hại.

Hơn thế nữa, thịt heo tươi
Không được diệt trùng ở nhiệt độ thấp nên thịt dai hơn , khó làm món hầm.

Cần lựa thịt heo tươi hay đông đông giá ? hé lộ những bí mật không nhiều người nắm rõ về 2 loại thịt này – 2

2. Thịt heo đông lạnh
thit dong lanh

Thịt heo đông lạnh
được bảo vệ ở nhiệt độ thấp khi vừa mới làm thịt xong, và giữ trong môi trường chỉ từ 0 đến 4 độ để axit lactic trong thịt được thải từ từ ra bên ngoài. Trong tiến trình kế tiếp, chuyên chở và mua bán sản phẩm, nó đã được giữ vững ở nhiệt độ thấp 0-4 độ. Nhiệt đọ này không những bảo đảm độ tươi ngon của thịt mà lại ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

đối chiếu với thịt heo tươi bmt, thịt đông lạnh
Có mùi vị ngon hơn , tươi hơn và bảo đảm vệ sinh hơn. Loại thịt này thường được phân phối ở các siêu thị.

Thịt đông đông giá là thịt được bảo vệ ở nhiệt độ thấp , dưới -18 độ. Uu điểm nhiều nhất của loại thịt này là có niên hạn sử dụng kéo dài hơn. Nhiệt độ thấp sẽ giới hạn sự đi lên của vi khuẩn nên bảo quản được lâu.

Cần lựa thịt heo tươi hay đông đông giá ? hé lộ những bí mật không nhiều người nắm rõ về 2 loại thịt này – 3

Frozen meat 2
Nhưng, trong tiến trình cấp đông, các tinh thể nước đá sẽ thành lập trong thịt làm vỡ các mô. Do đó, lúc rã đông trở lại , các tinh thể nước sẽ tan ra ngoài , chuyện này tác động đến hương vị của thịt. Nói chung , nếu thời kỳ cấp đông trong dưới ba tháng thì giá trị của thịt không thay đổi quá nhiều, nhưng giả sử thời kỳ cấp đông quá nhiều thời gian, hương vị và giá trị của thịt sẽ thay đổi khá nhiều.

Cách xác định thịt heo tươi và không tươi ?

Thịt heo tươi nhuốm màu đỏ tươi hoặc màu hồng, nhìn rất bóng, trái lại thịt heo có sắc màu sẫm và xỉn màu là thịt không tươi.

Nếu bạn dùng tay chạm tay vào thịt heo, thịt heo tươi có thể có cảm nhận hơi dính, thịt heo thiu lúc chạm tay vào có thể có cảm nhận nặng hơn và nhờn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789