Cách lựa chọn rau củ quả tươi an toàn cho sức khoẻ!

Bên cạnh việc thưởng thức món ăn ngon thì cần phải đảm bảo sức thông qua các loại thực phẩm sạch. Cùng Dak An Food lựa chọn những kiến thức lựa rau củ quả tươi sau đây nhé!

Việc nấu thưởng thức món ăn ngon thì việc đảm bảo sức khoẻ thông qua các loại rau củ quả sạch cũng là điều mà bất kể chị em phụ nữ nào cũng sẽ quan tâm đến.

Tuy nhiên làm thế nào để chọn lựa được rau củ quả tươi, sạch, ngon và không chất hóa học để giữ gìn sức khoẻ cho cả gia đình ?

Cùng Dak An Food điểm qua những kiến thức lựa rau củ quả sạch tuyệt vời nhất sau đây nhé !

Cách lựa chọn rau củ quả tươi tốt cho sức khoẻ

Cách số 1 : Nhìn màu sắc để chọn lựa

Không thể tranh cãi về tầm quan trọng trong lĩnh vực chọn lựa rau quả sạch.

Các chị em nội trợ có thể sử dụng cách đẽ dàng nhất là căn cứ vào màu sắc của rau củ quả để chọn lựa.

  • Rau củ quả tươi có màu tự nhiên, da căng mướt vừa phải và không có dấu hiệu héo úa, vàng lá.
  • Đặc biệt là không có những đốm trắng lất phất của dấu hiệu của thuốc trừ sâu còn sót lại.

Rau củ quả tươi khi chúng ta nhìn bằng mắt thường sẽ nhìn thấy rõ sự khác biệt so với rau củ quả phun thuốc trừ sâu. Các phần thân và cuống của rau củ quả còn lành lặn, không bị trầy xước hay nát , phần cuống vẫn còn tươi ( vừa mới thu hoạch ), không bị bầm tím và lá không quá xanh và non.

Con ngược lại thì các loại rau củ quả có chứa các chất hóa học sẽ cho ra các loại kích cỡ lớn hơn thông thường, lá tươi tốt và thân cây bụ bẫm, sáng loáng.

Tuy vậy đối với những loại này thì thì bạn chỉ cần để trong 1 ngày là sẽ nhìn thấy rõ sự hư hỏng lúc rau có dấu hiệu bị nẫu và héo úa đi.

Cách lựa chọn rau củ quả tươi tốt cho sức khoẻ

Cách số 2 : Dùng tay để cảm nhận

Một phương án khác để quyết định rau củ tươi đấy chính là bạn cầm lên tay và cảm nhận nó.

Lúc chạm tay vào rau quả tươi, bạn có cảm nhận nặng tay, chắc nình nịch và có màu tươi vừa phải thì đó chính là rau củ quả sạch.

Trái lại, lúc cầm lên mà bạn nhận thấy nhẹ tay, thân rau củ quả mặc dù to , tán lá xanh đậm tuy nhiên có độ mềm và độ căng bóng bất bình thường thì đấy là rau củ quả đã được ngâm thuốc trừ sâu hoặc các chất hoá học phát triển … Chính vì thế bạn nên tránh các loại thức ăn này nhé.

Cách lựa chọn rau củ quả tươi tốt cho sức khoẻ

Một cách khác không thua kém là bạn có thể ngủi mùi nhé. Cách phân biệt rất dễ dàng, bạn có đưa mũi lên ngửi thử và cảm nhận.

Rau củ quả tươi sẽ có mùi đặc trưng của từng loại , nhưng giả sử bạn ngửi thấy nó có mùi hơi hắc, hơi kì lạ hoặc mùi thuốc trừ sâu thì bạn triệt để đừng mua tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhé!

Dak An Food chúc bạn sẽ tìm ra được giải pháp phù hợp cho bản thân để tránh mua phải rau củ quả không được an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!!

Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393

Fanpage:  Dak An Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789