Cách Phân Biệt Giữa Trứng Gà Giả Và Trứng Gà Thật

Cách đây không lâu, trên khu vực kinh doanh có nhiều loại trứng gà giả xuất hiện, tác hại của chúng đem đến gây ảnh hưởng tới người dùng, làm cho người tiêu dùng lo lắng hoang mang. Vậy làm sao để nhận biết được trứng gà thật và giả? Rất dễ dàng, để xác định trứng thật và trứng giả bạn cần dựa vào những đặc tính và làm theo các bước chỉ dẫn cách xác định trứng thật và giả chuẩn xác qua bài viết này nhé.

Phân biệt trứng gà qua màu sắc

  • Thứ nhất, trước khi đưa ra quyết định mua hàng bạn nên hiểu và phân biệt được trứng thật, giả bằng cách để ý tới phần vỏ trứng. Trứng gà ta thật thường có màu ngà, trắng kiểu hồng phớt và có cảm giác màu trứng hơi tối trái lại trứng giả có thể có màu sáng lợt lạt. Ngoài ra trứng giả vỏ trứng có thể có màu hồng đậm, trông đẹp nhìn ưa mắt hơn.

Cách phân biệt trứng gà giả - thật - Dak An Food

Phần biệt trứng thật và giả qua bề mặt vỏ

  • Thứ hai là đến phần bề ngoài vỏ trứng, bạn hãy dùng tay cầm lên để cảm nhận rõ hơn. Nếu trứng thật, phần vỏ chúng ta sẻ thấy có độ bóng, mịn hơn và vỏ trứng khá là dày.
  • Còn đối với trứng giả, phần vỏ trứng thiếu hẳn độ bóng và vì trứng gà giả mạo được làm theo khuôn mẫu của trứng thật, kích cỡ được làm ra đều tương đương nhau, dường như gần giống 100% về kích cỡ. Một điều cần lưu ý nữa là trứng giả có vẻ nhìn cao hơn trứng gà thật một ít.
  • Dùng tay gõ nhẹ vào quả trứng, trứng gà thật sẽ có âm thanh phát ra nặng hơn, giòn hơn trứng giả

Cách phân biệt trứng gà giả - thật - Dak An Food

Phân biệt trứng thật và giả bằng cách soi trứng

  • Bạn cũng có thể sử dụng giải pháp soi trứng gà để xác định trứng thật và giả, bằng cách như sau: Cho quả trứng lên ánh nắng hoặc bóng đèn điện màu vàng, sau đó cuộn quyển vở tròn lại như chiếc ống nhòm để soi trứng. Nếu là trứng thật lúc soi chúng ta sẽ thấy được bên trứng hơi nhuốm màu hồng và ở giữa có một chấm hồng rất dễ thấy.
  • Đường viền bên trong trứng thật sẽ có khối lòng đỏ nhẵn chứ không bị gồ ghề như trứng gà giả. Ngoài ra ở đầu to quả trứng có thể có một khe hổng, đây có tên là túi khí. Còn đối với trứng giả sẽ thiếu hẳn những chỉ dấu trên.
  • Không những vậy vì trứng gà giả thiếu hẳn túi khí nên lúc bạn lắc nhẹ quả trứng có cảm giác tiếng động khô và không rung.

Cách phân biệt trứng gà giả - thật - Dak An Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789