Cách chế biến vịt nấu chao thơm ngon đậm nét miền Tây

Vịt nấu chao lại là một món ăn tuyệt hảo đậm nét miền Tây được rất nhiều người yêu thích và biết đến vì mùi vị thơm ngon, kết hợp giữa thịt vịt, chao, khoai môn và các loại rau ăn cùng. Hãy cùng Dak An Food vào bếp và chế biến món vịt nấu chao qua bài viết này nhé!!!

Cách chế biến vịt nấu chao thơm ngon đậm nét miền Tây

Cách khử mùi hôi thịt vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị nặng mùi, sau khi rửa sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, một ít rượu trắng để tầm nửa tiếng rồi rửa lại với nước lần nữa, để khô nước rồi đem đi luộc. Lúc luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước hoặc khử mùi bằng giấm hay chanh

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Bạn nên cắt bỏ phao câu vịt, nguyên do gây mùi hôi cũng một phần do phao câu. Vì thế khi sơ chế thịt bạn nên cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào cho thêm ít muối thì thịt vịt sẽ ngon hơn.

Cách chế biến vịt nấu chao thơm ngon đậm nét miền Tây

Cách làm vịt nấu chao

Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

  • 1/2 con vịt
  • 2 viên chao trắng
  • 2 viên chao đỏ
  • 200g khoai môn
  • Nước dừa xiêm (1 trái) nếu không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế
  • 2 cây sả củ
  • Gừng, rượu trắng
  • Chanh
  • 2 muỗng màu dầu điều
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu
  • Bún tươi

Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi nghiền nhỏ, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa sạch với nước rồi chặt khúc, tiếp theo chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, đem ráo nước.

Dừa lấy nước để tô riêng. Khoai môn bỏ vỏ, bào lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra hết mủ, để món vịt nấu chao thêm ngon, hấp dẫn hơn nên chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn trông vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi cho vào lẩu.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào tô lớn ướp với gia vị: chao dằm nhuyễn, hành tỏi giã nhỏ, sả cắt khúc đem đập dập, cho 1 thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, tất cả cho vào tô trộn đều với thịt, ướp khoảng 2-3 tiếng.

Cách chế biến vịt nấu chao thơm ngon đậm nét miền Tây

Bước 3: Nấu thịt với chao

Phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay, nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại. Sau đó cho nước dừa tươi vào nồi vừa ngập thịt (nếu dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

Rau ăn kèm vịt nấu chao

Cách chế biến vịt nấu chao thơm ngon đậm nét miền Tây

Nhiều người khi ăn món vịt nấu chao sẽ thắc mắc vịt nấu chao ăn với loại rau gì thì hợp mùi vị. Vịt nấu chao ăn kèm cùng với rau sống. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm cùng với rau muống hoặc rau xà lách, rau cải cay hay những loại rau thơm khác như rau mùi tàu, lá tía tô, kinh giới,…

Bạn muốn ngon hơn và ngọt nước hơn thì có thể cho thêm các loại nấm như: Nấm rơm, nấm hương, nấm bào ngư nhật,…

Dak An Food chúc bạn có bữa ăn với món lẩu vị nấu chao cùng cả gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789