Làm sao để nấu xương heo thơm ngon và bổ dưỡng?

Để có một nồi nước dùng trong vách và ngon miệng, bạn cần biết cách hầm xương đúng chuẩn. Chẳng phải người nào cũng biết cách hầm xương heo sao cho đạt được nước dùng thơm ngon và xương heo trong lúc hầm thì nhanh mềm , thịt ngon.

Làm sao để nấu xương heo thơm ngon, nước trong và bổ dưỡng?

Sau đây Dak An Food sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để có được nồi hầm xương heo ngon nhất nhé!

Có thể sử dụng loại xương gì để hầm được nước dùng ngon ?
Trong các loại xương từ heo như xương sườn, xương ống, xương đầu, xương móng, xương non, … Thì xương ống heo lúc hầm cho ra nước dùng ngon và ngọt nhất.

Chính vì điều đó, đối với những món ăn cần nhiều nước dùng như : bún, phở, hủ tiếu, lẩu, canh, … Nhiều người hay sử dụng xương ống để hầm xương nước dùng hơn.

Làm sao để nấu xương heo thơm ngon, nước trong và bổ dưỡng tại nhà?

Mỗi loại xương heo sẽ có một cách hầm riêng. Tùy thuộc vào thời điểm hầm, nhiệt độ và các nguyên vật liệu đi cùng mà tương xứng với từng thành phần xương heo cho mỗi nước dùng có hương vị riêng.

Trong bài hôm nay, Dak An Food sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hầm xương ống heo thơm ngon và nhanh mềm cho các món nước như bún, lẩu, phở nhé!

Với bí quyết sau sẽ giúp cho cả gia đình của bạn phải khen không ngớt lời vì quá ngon đó.

Cách hầm xương ống heo ngon

Chỉ với 3 bước đơn giản ở bên dưới là các bạn có thể hầm được một nồi xương ống heo trong veo và ngon lành cho các món nước của bản thân rồi.

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu trước khi hầm xương

Rau sach

Đầu tiên để hầm xương ống heo ngon và nước trong veo, bạn cần một ít các nguyên liệu như:

  • Xương ống heo
  • Các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ cải trắng ; nhiều loại nấm khác như nấm đông cô, nấm rơm, …

Có thể tham khảo cách chọn thịt heo của Dak An Food

Bước 2 : Sơ chế xương và các nguyên vật liệu cho đúng cách

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu và vật liệu. Việc thứ 2 bạn cần thực hiện là sơ chế. Xương heon khi vừa mua về, phải đem làm sạch.

Sau đó trần qua một lớp nước sôi để lọc sạch các tạp chất trong xương ra. Kế tiếp bạn cho một chút nước vào nồi để luộc xương heo khi vừa trần.

Đối với lớp nước đầu này khi có tín hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi vì lớp nước này sẽ có mùi hôi thối từ xương ống sinh ra, giữ nó lại sẽ làm cả nồi nước dùng bị ám mùi hôi đó, rất không dễ chịu.

Sau khi đã sơ chế xương heo, bạn đem rau, củ quả và các loại nấm đi rửa thật sạch. Nhớ là phải ngâm với muối và để ráo khô trước lúc tiến hành chế biến.

Sau đó đem Các loại rau quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang đem cắt lát.

Bước 3 : Hầm xương ống heo chuẩn vị

Đun lại nồi nước hầm xương sôi bốc lên rồi tiếp đó giảm lửa đun liu riu. Trong tiến trình đun không đậy nắp vì việc đậy nắp sẽ làm nước xương bị đục.

Và để ý để lửa nhỏ để xương có khả năng sinh ra chất ngọt. Liên tục vớt các bọt nổi lên trên nước cho nước dùng được trong.

Tiếp đó cho vào nồi nước hầm xương một chút củ hành tím đã nướng chín. Với việc cho củ hành tím đã nướng chín vào sẽ giúp nước hầm trong hơn và khử mùi hôi, tanh từ xương lợn.

  • Đừng nên nêm nếm nước dùng bằng các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm, … Vì những loại gia vị này chế tạo từ hạt xương hầm sẽ làm nồi nước bị đục đi. Thay vì đó hãy nêm bằng muối. Chỉ bằng muối thôi.
  • Thời gian hầm xương phù hợp là tầm 6 tiếng. Khoảng thời gian này xương heo có khả năng sinh ra hết các chất ngọt và sau 6 tiếng này, lúc đã sinh ra các chất ngọt cần thiết xương cũng mềm ra.
  • Lúc hầm xương ống quá thời gian quy định, nước dùng sẽ bị đục và có vị chua.
  • kể từ lúc đã cho gia vị cho nồi nước dùng ( muối ) , bạn vẫn chưa xác định được vị ngọt và ngon như nguyện vọng, hãy sử dụng các nguyên vật liệu khác như rau, củ, quả để tăng thêm vị ngọt cho nước dùng.
  • Các loại rau củ tự nhiên sẽ không khiến nước dùng bị đục, mà trái lại vị ngon cũng đậm đà và ngon hơn cực kỳ nhiều.

Cách xử trí nồi nước dùng xui rủi khi bị đục

Nếu xui rủi nồi nước dùng bị đục, hãy thử hai cách bên dưới để lấy lại vẻ trong veo cho nước dùng nhé.

  • cách 1 : dùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lược nước dùng , trừ diệt cặn bã có trong nước, sau đó đun sôi trở lại.
  • cách 2 : lấy 1 lòng trắng trứng, đánh tan , đặt vào nồi nước dùng , trộn đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ được trong trở lại.

Chúc bạn sẽ nấu được nồi canh xương heo ngon nhất nhé!

Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393

Fanpage: Dak An Food

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789