Mì cay hàn quốc từ xưa đã biến thành thức ăn được ưu chuộng của nhiều người dân Việt Nam ta, nổi bật là với giới trẻ tuổi ưa thích thưởng thức đồ hàn.
Vị cay nồng đậm đà của nước dùng quyện cùng vị đồ biển và dai dai của sợi mì khiến ai cũng ghiền sau khi ăn.
Dường như rất cầu kỳ tuy nhiên cách nấu mì cay tại nhà lại khá dễ dàng, kể cả với vài người mới bắt đầu nấu.
Sau đây Dak An Food sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà ngon như ở quán nhé!
Các nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu mì
Yếu tố đầu tiên để nấu mì cay tại nhà thực sự là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu.
Để làm được một món mì như ý , hãy chọn những loại nguyên vật liệu dưới đây :
- 1 gói nấm kim châm loại ngon
- ½ cây bắp cải tím loại tươi
- ¼ xúp lơ xanh hay bông cải xanh
- 200 g kim chi đã được muối chín
- 3~4 con tôm tươi
- 1 con mực tươi
- 200 g thịt bò ngon
- 1 củ tỏi ta
- Mì trứng hoặc mì gói sợi to
- Gia vị : dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc.
Cách bước nấu mì cay tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu mì cay
- Nấm kim châm, bắp cải tím, xúp lơ xanh rửa sạch với nước, để ráo.
- Với bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ vừa ăn. Còn bắp cải tím thì thái chỉ mỏng.
- Thịt bò, tôm và mực bạn cũng đem đi rửa thật sạch. Tiếp theo, thịt bò đập dập rồi thái lát mỏng vừa ăn để thịt sẽ không bị dai và nhanh chính hơn.
- Còn mực thì thái thành từng miếng nhỏ. Tôm thì bỏ phần chỉ đen ở giữa và tùy theo sở thích ăn uống mà bạn để lại phần vỏ tôm hay không.
- Tỏi lột vỏ rồi rửa sạch, băm nhuyễn và trút ra bát riêng.
- Đối với kim chi nếu chưa cắt thì bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ , rồi để ra bát riêng.
Bước 2 : Chế biến nước mì cay
Đặt nồi lên bếp, bỏ vào một chút dầu ăn láng mặt nồi.
Kế tiếp, cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Lúc tỏi vàng thì cho kim chi vào xào cùng trong vòng 2 phút.
Một chú ý nhỏ đối với cách nấu mì cay tại nhà là chỉ cho phần rau kim chi vào nồi và đừng pha thêm phần nước của kimchi, tránh việc đánh mất đi vị của mì cay.
Kim chi sau khi đã xào xong sẽ đổ thêm khoảng 1 lít nước vào nồi. Rồi cho khoảng 2 thìa ớt bột Hàn Quốc với 3 thìa tương ớt, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm.
Chẳng phải người nào cũng thưởng thức được quá cay, vì vậy mà trong quá trình nêm gia vị nước dùng bạn cần nhìn nhận lượng ớt bỏ vào. Tùy thuộc vào khẩu vị mỗi chúng ta mà có khả năng chan thêm ớt nếu có nhu cầu.
Bước 3 : Luộc chín mì cay
Nếu có điều kiện thì bạn nên có nồi gốm nhỏ, loại nồi mà bạn thường thấy lúc thưởng thức mì ở quán.
Lúc nước dùng sôi, bạn cho mực và tôm vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau thì bạn cho mì vào nồi, luộc chín.
Nếu bạn dùng mì trứng thì chỉ khoảng 2~3 phút kể từ khi sôi là mì đã chín được rồi.
Còn nếu dùng mì Hàn Quốc thì khoảng chừng 5~6 phút thì mì mới chín được.
Sau khi mì chín thì bạn cho thịt bò vào đun sôi.
Sau cùng, bạn cho cải tím, rau súp lơ xanh và nấm vào. Chờ thêm khoảng 2 phút thì bắc ra và ăn được rồi.
Cách nấu mì cay thật sự rất dễ phải không nào ? Chúc bạn sớm thành công với cách nấu mì cay Hàn Quốc tại nhà ngon như quán này và có buổi ăn thật ngon và chất lượng!
Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393
Fanpage: Dak An Food