2 cách bảo quản thịt gà sống và thịt gà luộc trong tủ lạnh an toàn

 

Thịt gà là một đồ ăn thân quen đối với nhiều hộ dân, hay được các chị em nội trợ tích trữ trong gia đình. Ngày nay, hãy cùng Dakan food nghiên cứu xem thịt gà để được bao nhiêu thời gian trong tủ đông giá, mẹo nhận biết và cách bảo quản trong chuyên mục hướng dẫn vào bếp nhé !

Cách bảo quản thịt gà

  1. Thịt gà để được bao lâu trong tủ lạnh ?

Trong thịt gà có chứa nguồn protein dồi dào và tích cực, nhưng nếu không hề hay biết bảo quản đúng cách chúng có khả năng có rủi ro nhiễm khuẩn cao.

Một cách cấp tốc và tiện dụng nhất để bảo quản thịt gà là chèn vào tủ đông giá. Tuy nhiên liệu bảo quản thịt trong tủ đông giá bao nhiêu thời gian là ổn định ?

Theo bộ nông nghiệp nước mỹ ( usda ) , thịt gà và các loại thịt vật nuôi sống khác có khả năng bảo quản ở ngăn mát tủ đông giá ( từ 0 – 5 độ c ) trong thời kỳ từ 1 – 2 ngày là hoàn hảo.

Bảo quản thịt gà trong tủ đông sẽ làm tăng thời điểm lưu trữ ổn định lên tới 9 tháng đối với thịt gà sống. Gà đã luộc chín có khả năng được bảo vệ trong ngăn đá từ 2 đến 6 tháng, với điều kiện được bảo vệ đúng cách và không bị thay đổi nhiệt độ trong khi lưu trữ.

2. Cách nhận biết thịt gà bị hư

Sửa đổi luật đất đai về màu sắc
Thay vì màu hồng hào của thịt gà tươi, thịt gà bị hỏng sẽ khởi đầu chuyển hướng sang màu xanh xám, tím tái, nảy sinh cái đốm mốc xám hoặc xanh trên da.

Biến đổi về mùi vị

Thịt gà bị hỏng có thể có mùi chua, nặng mùi không thoải mái thay vì mùi thịt tươi khi còn mới. đối với tình huống thịt đã được tẩm ướp với gia vị rồi, sẽ không dễ phát hiện sự chuyển biến về mùi thơm của thịt lúc thịt bị hỏng.

điều chỉnh về cấu trúc thịt
Lúc thịt gà bị hỏng cấu trúc thịt sẽ bị thay đổi , trên thịt sẽ nảy sinh việc nhầy nhụa và nhớt, động vào có khả năng có cảm nhận mềm rũ chứ không rắn chắc và co giãn như thịt tươi.

3. Cách bảo quản thịt gà
Cách bảo quản thịt gà thiếu hẳn tủ lạnh
đối với tình huống không có tủ đông, để giúp thịt gà ít bị vi khuẩn tấn công và bảo quản được kéo dài hơn, bạn hãy cử hành làm sạch thịt gà, tiếp đó để cho thật ráo nước. Giữ thịt gà ở vị trí khô ráo, mát mẻ, dùng lồng bàn hoặc màn che chắn lại tránh để bụi và các con vật nhỏ như ruồi, muỗi,. đậu vào.

Hơn thế nữa, bạn nhiều khả năng làm nóng thịt gà bằng phương pháp quay trong lò vi sóng hoặc chiên gà lên. Tiếp đó, dùng vải mỏng gói kín lại, để thịt ở vị trí khô thoáng.

Cách bảo quản thịt gà

Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh
Trước thời điểm cho thịt gà tươi vào tủ đông giá để bảo quản, bạn cần làm sạch thịt gà trước, để khô ráo về sau cho thịt gà vào hộp, trùm kín nắp. Tiếp theo bày biện gọn gàng vào tủ đông giá, tránh để gần những lương thực khác để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn chéo.

đối với thịt gà chín cũng cần bảo quản trong hộp chống rò ri, trùm kín nắp giông giống. Nhưng cần để ý để thịt gà biệt lập với những lương thực sống khác.

để dùng được lâu, bạn có khả năng cho thịt gà vào ngắn đông của tủ đông giá rồi trùm kín. Lúc dùng bạn chỉ cần rã đông là khả dụng. Tuy nhiên lúc dùng không hết, bạn cũng đừng cấp đông lại thêm một lần nữa nhé.

Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh
Cách bảo quản thịt gà luộc

để bảo quản thịt gà luộc đầu tiên cần để thịt gà nguội hẳn rồi mới bỏ vào tủ đông giá, tại vì không chỉ có thịt gà mà tổng cộng những lương thực nóng khác nếu bỏ vào tủ đông giá sẽ làm tác động đến giá trị của lương thực và cả giá trị của tủ đông giá.

Dùng màng bọc thực phẩm gói kín thịt gà lại, trong tủ đông giá có rất nhiều lương thực khác sẽ giết mổ gà dễ dàng bị ám mùi nếu không được phủ kín. Bạn cần bao lại 2 – 3 lớp màng bọc.

Nếu không bạn có khả năng cho thịt gà vào hộp nhựa về sau dùng màng bọc thực phẩm bao lại về sau trùm kín nắp hộp lên.
Hi vọng với thông tin này, Dakan Food sẽ hỗ trợ bạn biết được thịt gà để được bao nhiêu thời gian và cách bảo quản thịt gà ổn định. Hãy nhớ sang thăm chuyên mục cẩm nang vào bếp để kiểm tra thêm nhiều điểm lý thú khác nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789