Ăn trứng gà bao nhiêu quả/tuần là đủ

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người. Vậy nên ăn trứng gà bao nhiêu quả/tuần để đảm bảo sức khỏe và không bị “quá liều”.

 1. Giá trị dưỡng chất của trứng gà
  Thành phần của trứng gà bao gồm lòng đỏ và lòng trắng.

  Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, trong một trăm gam có protein 13, 6 gam ; lipid 29, 8 gam ; 134 mg canxi ; sắt 7. 0 mg ; kẽm 3. 7 mg ; folat 146 μmg ; vitamin a 960 μg ; cholesterol 2000mg và có nhiều các vitamin và khoáng chất khác , và acid béo không no một hay nhiều nối đôi. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có các acid amin hoàn tất và tối ưu nhất cho sức lực, hầu hết chất đạm ở tình trạng hoà tan.

  Thành phần của lòng trắng không có nhiều dưỡng chất hơn , trong một trăm gam có 10, 3 gam protein ; canxi 19 mg. Chất đạm của lòng trắng hầu hết là albumin và cũng có thành phần các acid amin khá hoàn chỉnh.

  Trứng gà có nguồn chất béo rất quý là lecithin. Chất này không có nhiều ở các đồ ăn khác và có hàng chục trong trứng gà. Hòa mình vào thành phần các mô và dịch thể của đơn vị não. Nhiều tìm hiểu chứng tỏ lecithin có chức năng điều hoà lượng cholesterol, phòng ngừa sự tích tụ cholesterol, đẩy nhanh tốc độ phân tách và bài xuất đi ra khỏi thân hình.

  Ăn trứng gà bao nhiêu quả/tuần là đủ
  Trứng gà phân phối nhiều nguồn dưỡng chất cho cơ thể
  Trứng gà có chứa lượng cholesterol khá nhiều ( 600mg/100g ) , tuy nhiên nhờ sự xuất hiện của lecithin sẽ tăng cường chức năng điều hoà cholesterol.

  Trứng gà đồng thời là nguồn vitamin và chất khoáng tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ot. Các vitamin như b1, b6, a, d, k thường chú trọng hầu hết ở lòng đỏ.

  Trong lòng trắng trứng chỉ có một chút vitamin tan nội địa ( b2, b6 ).

  Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất biotin ( vitamin b8 ) , hòa mình vào chu trình sinh năng lượng của thân hình.

  ngolongnd trung 1 560x315 1
  2. Tác dụng của trứng gà với sức lực con người
  Trứng gà mang nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Sau đây là những vai trò nổi bật của trứng gà cung cấp cho sức lực.

  Cung cấp dinh dưỡng như lecithin, đạm, vitamin,.
  Tăng cholesterol hdl ( high-density lipoprotein ) là trình trạng lipoprotein mật độ cao, là cholesterol tốt. Trong một tìm hiểu, thưởng thức hai quả trứng gà hàng ngày trong sáu tuần đã tăng mức hdl lên 10% có hiệu lực lạc quan cho sức lực.
  Tạo nên màng mô khỏe mạnh
  Trứng có nguồn choline lý tưởng, một thành phần của lecithin. được ứng dụng để tạo nên màng mô và đóng vai trò làm nên các phân tử thông tin trong não, với các vai trò khác.
  Giảm thiểu rủi ro nhiễm bệnh tim, đột quỵ
  Kết quả nghiên cứu thể hiện những cá nhân thưởng thức trứng hằng ngày hằng giờ bớt 26% rủi ro bị đột quị chảy máu. Bên cạnh đó, những cá nhân thưởng thức trứng gà hạn chế được 28% rủi ro thiệt mạng vì loại đột quị này. Nhóm thưởng thức trứng cũng giảm bớt 12% rủi ro nhiễm bệnh tim thiếu máu cục bộ.

  Có lợi cho thể trạng của mắt
  Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có quyền lợi lớn cho thể trạng của mắt. Nếu bán đủ lượng dưỡng chất này có khả năng làm giảm trông thấy rủi ro đục thủy tinh thể và suy thoái điểm vàng. Cùng với điều đó, trứng cũng mang đậm vitamin a rất có lợi cho thể trạng của mắt.
  20200422 033006 930042 trungluoc.max 1800x1800 1
  Trứng gà có lợi cho thể trạng của mắt
  Tăng khối lượng cơ bắp , hạ áp huyết và tăng sức lực của xương
  Trứng gà là nguồn cung ứng protein cao cấp với các axít amin cần thiết. Protein là chất dinh dưỡng tạo nên toàn bộ các loại mô và phân tử đáp ứng cả mục tiêu kết cấu và tác dụng. Trứng cũng chứa tổng cộng các axít amin cần thiết theo tỉ lệ hợp lệ, vì vậy thân hình bạn được cung cấp tốt để dùng toàn bộ protein trong chúng. Phân phối toàn bộ chất đạm cho thân hình sẽ giúp sụt cân, tăng khối lượng cơ bắp , hạ áp huyết và điều chỉnh hợp lý thể trạng cho xương.

  Giảm thiểu cân
  Phối hợp chế độ dinh dưỡng ít calo và thưởng thức trứng gà vào bữa sáng thì sẽ giúp sau một thời gian sụt cân tăng hữu hiệu lên gấp hai. Bên cạnh đó, một buổi ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn no kéo dài hơn , có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và bớt lượng đồ ăn sử dụng trong 24h mang tới sụt cân đơn giản hơn.

  Trứng gà trợ hỗ trợ việc giảm thiểu cân

  Với trứng của con gà được chăm sóc trên thảo nguyên hoặc cho thưởng thức nhiều đồ ăn chứa omega 3 thì trong trứng sẽ mang đậm axit béo omega 3. đây chính là chất góp phần hạn chế triglyceride máu, ảnh hưởng tạo ra các bệnh tim.
  20200422 033006 930042 trungluoc.max 1800x1800 1
  3. Trứng gà nên thưởng thức mấy quả /tuần để cam kết sức khỏe
  Trứng là món ăn thân quen và giàu dưỡng chất, các dưỡng chất lại ở tỷ lệ hài hòa, vì vậy trứng gà khả dụng cho tổng cộng nhóm đối tượng.

  Với trẻ thơ dưới 5-6 tháng 1 tuần chỉ nên thưởng thức 3 lần, mỗi khi 1/ 2 lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.
  Với trẻ trên 7 tháng mỗi buổi ăn 1 / 2 lòng đỏ trứng gà.
  Với trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi , mỗi buổi ăn 1 lòng đỏ trứng gà

  Với trẻ từ 10 – mười hai tháng tuổi cho thưởng thức cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi buổi ăn 1 quả
  Với trẻ từ 1 – 2 tuổi thưởng thức từ 3 – 4 quả /tuần
  Với người trưởng thành 1 tuần chỉ nên thưởng thức 3-4 lần trứng gà.
  Với người bị cao áp huyết hoặc cholesterol máu cao vẫn còn cơ hội thưởng thức trứng vì qua các công trình nghiên cứu của các người có chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng nước mỹ đã phát quyết là thưởng thức trứng không thực hiện tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy vậy chỉ nên thưởng thức 1-2 lần trong 1 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789