Cách ướp các loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!

Thông thường đối với những người thích món thịt nướng hay các buổi party BBQ cùng với người quen và người thân tuy nhiên thường ngần ngại không biết cách biết ướp và cách nướng thịt sao ngon nhất.

Bạn có thể thì hãy khám phá qua 3 công thức ướp thịt siêu đơn giản và ngon dưới đây cùng Dak An Food nhé!

Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!

Để ướp thịt nướng BBQ, bạn có thể sử dụng những sản phẩm sốt ướp thịt nướng được nêm nếm sẵn ở những siêu thị, shop thuận tiện hoặc trộn lẫn các loại gia vị có trong gian bếp của bản thân như sau:

1. Cách ướp thịt nướng

Thịt heo: Đối với thịt heo, cách ướp thịt heo nướng ngon là lúc sơ chế nên quan tâm kĩ kích cỡ lúc cắt và nên rửa lại với nước muối loãng, vì nếu để thịt quá dày lúc nướng sẽ làm phần thịt không chín hẳn, dẫn đến giảm vị ngon lúc ăn.

Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!

Chuẩn bị Cách làm
  • Thịt nạc vai lợn 300g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 4 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • Đường ½ muỗng
  • Mật ong ½ muỗng
  • Sữa tươi 1 chén
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Thịt heo rửa sạch cắt miếng vừa.
  • Sau để thịt ráo nước. Cho thứ tự các loại gia vị như tỏi băm, nước tương, hạt nêm, đường, mật ong, sữa tươi, dầu thưởng thức vào phần thịt
  • Gói lại bằng màng bọc thực phẩm , ướp từ 5- 6 tiếng hoặc qua đêm ở ngăn mát tủ lạnh. Và nướng trên lửa vừa để thịt chín vàng từ ngoài vào trong.

Thịt bò: Vì thịt bò có giàu chất dinh dưỡng bởi thế lúc sơ chế chỉ cần rửa sơ lại để ráo là có thể tới giai đoạn ướp và nướng thịt.

Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!

Chuẩn bị Cách làm
  • Thịt nạc bắp bò 300g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 3 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • Đường 1 muỗng
  • Dầu hào/dầu vừng ½ muỗng cách làm
  • Thịt bò lúc rửa sạch thái miếng vừa
  • Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị gồm tỏi băm, nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào hoặc dầu vừng vào và đánh đều.
  • Bọc một lớp màng bọc thực phẩm và ướp trong 15 phút ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Mở đầu nướng với lửa vừa , tuy nhiên lưu ý đối với thịt bò cần nướng chín tới vì nếu thịt bò được nướng quá chín sẽ trở thành rất dai.

2. Cách ướp sườn nướng

Sườn heo: Về phần thịt sườn có một chút gân vì vậy lúc nướng chín sẽ hơi cứng hơn thịt nạc bình thường, vì vậy lúc ướp mọi người nên quan tâm dùng sữa tươi hoặc coca để làm mềm phần thịt hơn, lúc ăn sườn heo nướng sẽ mềm và rất ngon.

Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!

Chuẩn bị Cách làm
  • Sườn thịt lợn 500g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 4 muỗng
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • Đường ½ muỗng
  • Coca/sữa tươi 1 chén
  • Mật ong ½ muỗng
  • Sườn trước thời khi tẩm ướp cần rửa với nước muối loãng.
  • Sau rửa qua 1 lần với nước lã và xắt nhỏ vừa.
  • Để ráo nước và tiến hành bước tẩm ướp, cho toàn thể phần gia vị đã phòng bị vào phần sườn, trộn đền và bao lại ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Lúc nướng sườn vừa chín tới , quét một lớp mật ong mỏng lên bên ngoài, phần sườn lúc nướng xong sẽ vừa mềm vừa có màu vàng óng rất bắt mắt.

Sườn bò

Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!

Chuẩn bị Cách làm
  • Sườn bò 500g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 4 muỗng
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • Đường ½ muỗng
  • Mật ong ½ muỗng
  • Sườn bò rửa sơ với nước để ráo và cắt miếng vừa.
  • Cho tất cả hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn vào đánh đều.
  • Bao lại bằng màng bọc thực phẩm và chưa quá 10-15 phút.
  • Khi nướng với lửa vừa và ăn thức ăn thôi.

3. Cách ướp thịt gà nướng

Đối với thịt gà mọi người nên quan tâm nếu làm món nướng, chiên, xào nên lựa loại gà công nghiệp hoặc gà chăm sóc tránh chọn loại gà ta thả vườn vì lúc nướng thịt sẽ rất dai.

Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà!

Chuẩn bị Cách làm
  • Thịt gà ( phần ức, cánh hoặc đùi gà )
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • Mật ong ½ muỗng
  • Tiêu ¼ muỗng
  • Dầu hào/ dầu vừng ½ muỗng
  • Đường ½ muỗng
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Thịt gà rửa sơ với nước để ráo, dùng nĩa xiên gà giúp thịt thấm gia vị hơn.
  • Sau đó cho các thành phần gia vị đã chuẩn bị sẵn vào đánh đều ướp khoảng 10 – 15 phút.
  • Lúc nướng gà gần chín quét một chút mật ong lên mặt ngoài cho gà có mùi hương và màu vàng óng khó cưỡng.

Và đó là 3 cách ướp thịt nướng với 3 loại thịt đơn giản mà bạn có làm tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong nhà và bạn bè trong các buổi party họp mặt BBQ.

Những típ nhỏ và công thức cơ bản nếu có nhu cầu bạn có khả năng biến đổi tùy vào ý thích bản thân chẳng hạn như ( sườn lợn nướng xả ớt, bò nướng sa tế, đùi gà nướng tỏi. ), và đồng thời gia giảm bớt lượng gia vị cho hợp khẩu vị của bạn

Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393

Fanpage:   Dak An Food

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789