Trứng gà ta là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp lượng đạm cao, cung cấp chất béo và vitamin, khoáng chất.
Trứng được nhập từ các hộ gia đình chăn nuôi gà thả vườn cho ăn rau, thóc, đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Trước khi đưa đến tay người tiêu dùng trứng gà đã trải qua quá trình kiểm định để đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu, trọng lượng của một quả trứng gà nặng khoảng từ 55 – 60 gam, trong đó, vỏ trứng chiếm 10% trọng lượng, 60% là lòng trắng và 30% là lòng đỏ. Trong một quả trứng gà có chứa khoảng 11% là protein, lòng trắng trứng gà là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B2.
Các thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng với 100 gam:
- Năng lượng: 166 kcal
- Protein: 14.8 gam
- Chất béo: 11.6 gam
- Glucid: 0.5 gam
- Chất xơ: 0 gam
- Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)…
- Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)…
Một số lưu ý phân biệt trứng gà ta thật – giả:
– Kích thước
– Bề mặt vỏ
– Lòng trắng trứng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.