Cũng như trứng gà, Trứng Vịt là một loại thực phẩm chứa nhiều các chất dinh dưỡng, cung cấp lượng đạm cao, cung cấp chất béo và vitamin, khoáng chất.
Trong 1 quả Trứng Vịt (khoảng 70gr) có chứa 130 calo và những thành phần dinh dưỡng như:
- Chất đạm: 18% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày)
- Cholesterol: 295% DV
- Chất béo: 14gr
- Vitamin A: 9% DV
- Vitamin B1: 7% DV
- Vitamin B2: 17% DV
- Vitamin B5: 13% DV
- Vitamin B9: 14% DV
- Vitamin B12: 63% DV
- Vitamin E: 5% DV
Ngoài ra, còn cung cấp chất dinh dưỡng: Sắt, kẽm, choline, selen, photpho,…
Lòng đỏ Trứng Vịt chứa: carotene, cryptoxanthin, zeaxanthin và lutein, giúp mắt sáng khoẻ. Đồng thời, ngăn ngừa các căn bệnh về mắt, bệnh tim và cả bệnh ung thư.
Lòng trắng Trứng Vịt có rất nhiều protein, chất chống oxy hoá và peptit. Đây là những hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ của xương và răng, bảo vệ bạn trước nguy cơ nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tim, bệnh thoái hoá thần kinh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.