Thịt Cốt Lết tên gọi khác là thịt thăn lưng. Thịt Cốt Lết có phiên âm bắt nguồn từ tiếng Pháp là “Côtelette”. Thịt Cốt Lết là phần thịt lưng heo và có 3 phần da, một ít mỡ, dính kèm một phần xương.
Ở miền Bắc nước ta, hay lọc riêng khúc thịt này và thường được sử dụng để làm rim mặn hoặc ruốc. Còn ở miền Nam, Thịt sườn cốt lết đã quá quen thuộc với món cơm tấm sườn thơm
Thịt Cốt Lết thì không còn quá lạ lẫm gì với người dân Việt Nam, nhắc đến cốt lết thì không thể bỏ qua món cơm tấm thần thánh nổi tiếng trên toàn thế giới, một đĩa cơm sườn cốt lết thơm ngon, trong đó Thịt Cốt Lết chiếm phần trăm quyết định có ngon hay không.
Các món ăn ngon được chế biến từ Thịt Cốt Lết như: sườn cốt lết rim nước dừa, cốt lết heo nướng dầu hào, cốt lết heo sốt dầu hào, cốt lết nướng sả, sườn cốt lết rim sả, cốt lết chiên xù, cốt lết chấy tỏi,..
Thành phần dinh dưỡng:
100gr sườn cốt lết chứa 231 calo và bao gồm các hàm lượng dinh dưỡng sau:
- Chất béo: 14gr
- Protein: 24gr
- Natri: 74mg
- Kali: 315mg
- Cholesterol: 78mg
Ngoài ra, trong Thịt Cốt Lết chứa nhiều vitamin D giúp phát triển xương, vitamin K có tác dụng chống loãng xương, vitamin nhóm B. Giúp thúc đẩy chuyển hóa Carb, Fat, Protein thành Glucose. Rất tốt đối với các hoạt động cơ bắp và chỉ số cân bằng về vitamin, khoáng chất trong cơ thể.
Lợi ích khi mua hàng tại Dak An Food:
Ngoài thực phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh thì Dak An Food còn luôn dành cho khách hàng những chính sách tốt như:
- Giao hàng nhanh, tận tay người dùng
- Nhân viên nhiệt tình
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.