Xương và bí đỏ
Sự kết hợp giữa xương và bí đỏ tạo nên món canh bí đỏ hầm xương ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng trong mọi bữa cơm gia đình.
Dak An Food đã giúp bạn chuẩn bị xong khâu sơ chế bạn chỉ cần chuẩn bị nồi và bắt tay vào nấu. Hãy cùng mình nấu món canh bí hầm xương thơm ngon nhé
Nguyên liệu cho món canh bí đỏ nấu xương
Bí đỏ: 0.5 quả bí
Xương heo: 300 g
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 4-5 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Tỏi 1 vài tép
Ngò gai, hành lá 2-3 nhánh.
Đậu phộng (tùy ăn)
Tiến hành thực hiện món canh:
Trước tiên đổ 500ml nước vào nồi. Vặn to lửa đun sôi
Sau khi nước sôi bạn cho xương heo vào trụng qua nước khoảng 1-2 phút. Với bước này sẽ giúp xương heo sạch hơn cũng như làm khử mùi tanh của thịt. Sau đó vớt xương heo ra ngoài cho ráo nước.
Tiếp theo, bạn cho phần xương heo vào và xào qua lại. Bước này để nhỏ lửa. Sau khi xương heo đã săn lại thì đổ 800 – 1000 ml nước vào. Vặn to lửa và đợi nước sôi. Sau khi nước sôi, bạn mở nắp ra và vớt bọt bỏ đi.
Tiếp theo, cho (tỏi và đậu phộng đã làm nhuyễn vào) tất cả bí vào và nêm gia vị phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình. Đun sôi cho đến khi bạn kiểm tra bí đã mền thì tắt bếp.
Cuối cùng bỏ ngò, hành vào và múc ra tô thưởng thức món ăn nhé!!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.