Thực phẩm sạch là gì? Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?

Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?

Thực phẩm sạch luôn là mối quan tâm lớn của mỗi gia đình, đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sức khỏe của con người, bởi vì khi có thể trạng tốt chúng ta mới làm được những gì mà ta mong muốn, bởi thế đó là vấn đề quan trọng hàng đầu mọi người quan tâm, nhưng thật ra để có được sức khỏe tốt chúng ta cần phải lựa chọn thực phẩm sạch có chất lượng tốt

Thực phẩm sạch là gì? Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?

Hiện nay với sự đi lên của internet mọi người thường ngày tiếp cận với thông tin, dữ liệu nhanh chóng từ khắp mọi nơi, các bạn đọc được một tin về sự việc ghi nhận một vụ thực phẩm bẩn có chứa chất độc hay những hình ảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm trên facbook hoặc trên các báo đài.

Điều đó đã gây ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng, ra ám ảnh khiến chúng ta mất niềm tin vào việc sử dụng thực phẩm hằng ngày, thực phẩm bẩn, kém chất lượng không những bị những người từ “ngoại quốc” gây ra mà ngay cả chính những người dân Việt Nam “ham rẻ” chưa có ý thức gây ra.

Họ vì lợi ích trước mắt mà đánh mất lương tâm của mình, buôn bán những thực phẩm kém chất lượng, không an toàn thực phẩm, còn về phía người tiêu dùng chúng ta trước hoàn cảnh này cần phải thông minh sáng suốt, có hiểu biết về thực phẩm sạch bmt để lựa chọn được những thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm sạch là gì? Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?

Vậy thế nào là thực phẩm sạch?

Hiểu theo nghĩa đơn giản thực phẩm sạch bmt là thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn, tốt cho sức khỏe chúng ta, cụ thể như là:

-Không chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.

-Không chứa tạp chất (thủy tinh, kim loại, vật cứng…).

-Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).

-Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.

-Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về An Toàn Thực Phẩm.

Thực phẩm sạch là gì? Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?

Như vậy, thực phẩm sạch bmt chính là những loại thực phẩm được chứng nhận ATVSTP, không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất, không chứa kim loại nặng, các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi bạn sử dụng một loại thực phẩm được đảm bảo hay chứng nhận là thực phẩm sạch, điều đó đồng nghĩa là bữa ăn của bạn an toàn và có giá trị.

Thời nay việc dùng chất hóa học trong chăm sóc trồng một cách khó kiểm soát, kể cả những khu vực canh tác chỉ chuyên dụng các giải pháp bằng tay cũng tranh nhau dùng chất hóa học để tăng tiền lãi và theo đuổi khu vực kinh doanh thì việc tìm kiếm được nơi cung cấp thực phẩm tươi sạch đúng nghĩa sẽ hơi khó tìm.

Về quan điểm các thực phẩm đóng gói, thực phẩm ăn liền, để được sạch thì từ khâu nguyên liệu cho đến khâu ra hoàn thành sản phẩm phải sạch. Quá trình sản xuất, bảo quản, trong quá trình vận chuyển thực phẩm phải đảm bảo không nhiễm bẩn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Kể cả vệ sinh của người sản xuất hay nhà xưởng đều phải đạt đủ điều kiện theo quy định.

Thực phẩm sạch là gì? Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?

Vậy là, khi quyết định lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn của gia đình, cho dù là thực phẩm tươi sống hay đồ ăn đóng gói, đồ ăn liền, việc trước hết bạn cần quan tâm là rõ nguồn gốc xuất xứ, hãng phải được đánh giá cao và chất lượng, cần có chứng thực và các tem mác, logo của các tổ chức chứng thực nếu có. Sau đó mới quan tâm đến giá cả. Và đương nhiên, thực phẩm sạch thường có giá cao hơn các thực phẩm bình thường.

Đối với người tiêu dùng khi mua thực phẩm sạch, xanh hay thức ăn đóng gói tại Dak An Food hãy cứ yên tâm. Dak An Food cam kết 100% an toàn vệ sinh thực phẩm đã được qua kiểm duyệt với tiêu chuẩn VietGap thường gọi là thực phẩm an toàn. Với phương pháp sản xuất nông nghiệp tiên tiến của Việt Nam — dựa trên 4 tiêu chí:

  • Kỹ thuật sản xuất phải đặt tiêu chuẩn nghiêm ngặt
  • Khi thu hoạch phải đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc gây ô nhiễm vật lý
  • Môi trường sản xuất không lạm dụng sức lao động của người nông dân
  • Việc truy tìm nguồn gốc sản phẩm một cách dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789