Mách chị em bí quyết lựa chọn thịt bò, thịt heo tươi ngon tránh hàng kém chất lượng

Muốn có được món ngon đầy thơm ngon và bổ dưỡng thì cần phải có thực phẩm tươi ngon. Và thịt bò thịt heo cũng là một trong những loại thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn, nhưng làm sao lựa chọn được những miếng thịt tươi ngon để đem lại món ngon lành mạnh cho sức khỏe khi mà các loại hóa chất, bảo quản tràn lan trên thị trường? Dakan Food mách bạn bí quyết chọn thịt bò, thịt heo tươi ngon nhé!

Cách chọn lựa thịt bò ngon
Những loại thịt bò chi phí rẻ thường có mỡ nhiều và không ngon, bạn cần tìm những loại thịt bò nạc tươi ngon vì chúng rất nhiều đạm, vitamin b6 và b12, kẽm. Thịt bò và thịt trâu khá đồng nhất, và nếu không sáng mắt bạn nhiều khả năng bị lừa dối hoặc mua phải loại thịt chất lượng kém.
Mách chị em bí quyết lựa chọn thịt bò, thịt heo tươi ngon tránh hàng kém chất lượng
Thịt bò tươi : thịt bò tươi có thể có màu đỏ đặc thù, không phải màu đổ thẫm nhé. Lấy tay nh ấn vào thịt bò sẽ thấy có sự co giãn tốt , chạm tay vào thịt không đông giá. Mỡ của thịt bò tươi có thể có màu xam xám hoặc vàng nhạt. Ngoài mặt thịt bò tươi cũng khô và mịn, lúc thái miếng thịt bò tươi sẽ dính dao.

Thịt bò thiu, chất lượng tệ : nếu là thịt bò để đông giá chỉ cần mang ra ngoài các phần thịt giao tiếp với bầu không khí có khả năng có màu tái, nhìn vào là thấy và lúc chạm tay vào giữa tảng thịt thấy đông giá tay. Mỡ bò chất lượng không cao sẽ có màu vàng đậm, xương có màu vàng đồng thời là xương đã kém tươi hoặc ôi. Và nổi bật là có mùi rất nặng mùi.

Phương pháp chọn thịt bò ngon

Mẹo chọn phần thịt bò để chế biến phù hợp
Nếu bạn muốn làm các món bò sốt vang thì cần lựa thịt nhiều gân thì lúc nấu sẽ giòn ngon, lúc làm những món hầm thì cần lựa bắp bò, những món xào thì cần lựa thịt mông là ngon nhất. Và nổi bật nếu có nhu cầu thịt bò không bị dai trong các món xào thì bạn cần nhớ cho lửa thật to , đào nhanh , thịt càng lẹ chín thì càng ngon và ngọt. Nếu xào với rau củ quả thì nên xào rau củ quả trước cho chín, rồi xào thịt bò gấp, bò chín là cho ngay rau củ quả đảo qua vài lần tắt bếp liền. Thực hiện như vậy thì thịt bò sẽ luôn giữ được độ mềm ngọt và không bị dai.

Cách nấu bún bò huế

Kiểm tra thêm công thức và phương pháp làm cụ thể món bún bò huế – giò heo

Cách quyết định thịt heo tươi ngon

0 1200x676 2Thịt heo tươi mang đậm nạc hơn đối chiếu với thịt bò, chỉ với 100g thịt lợn phân phối được 1 /2 yêu cầu protein mà thân hình cần hằng ngày rồi. Nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều chất béo , bạn cần lựa thịt lợn nạc để chế biến thức ăn. Ngoài ra thời nay vì theo đuổi tiền lãi mà nhiều thịt heo tươi chất lượng thấp được tung ra thị trường tràn ngập. để nhận biết bạn nên để ý :

Thịt heo tươi : có màng ngoài khô, ngoài mặt hơi se lại, săn chắc và độ co giãn cao, lấy ngón tay nhấn vào thịt không lưu lại vết lõm. Thịt lợn ngon ở phía bên ngoài nhuốm màu hồng tươi, da mỏng và thớ thịt chắc. Da mỏng hẳn nhiên là thịt ngon, không bốc mùi khó chịu. Mỡ nhuốm màu sáng, có độ cứng. Tủy níu kỹ vào thành ống tủy, có sự co giãn.

Thịt lợn thiu : có sắc màu xanh xám nhạt hay hơi thâm, màng ngoài nhớt, thịt lợn đã để tủ đông giá có thể có màng ngoài ướt nhớt chứ không khô ráo và có mùi ôi tanh. độ co giãn kém , lấy ngón tay đè vào thịt lúc buông lỏng còn lưu lại vết lõm. Mỡ tối màu, độ cứng bớt. Tủy dễ tróc đi ra khỏi ống, sắc thái đã tối hoặc nâu.

Thịt heo tươi chất lượng không cao, thịt lợn bệnh : thớ thịt nhão, mỡ vàng hòa trong thớ thịt có hạt trắng đục, lớp mã gần da có những đốm màu trắng đục thì triệt để đừng mua vì rất độc. Nhiều khả năng da không còn như cũ, bị khoét từng đám ( do chặt bỏ ung nhọt hay màng chảy máu ).

Phương pháp chọn thịt heo tươi ngon
thitheodiptetdenhatfood3 7794
ở thời điểm hiện tại người bán thường bán thịt heo tươi từ bây giờ sang ngày khác nhờ bảo quản trong tủ đông giá. Miếng thịt lợn được bảo vệ trong tủ thường có màu trắng, chạm tay vào thấy đông giá chứ không nhìn thấy âm ấm như thịt lợn tươi. để né mua phải thịt đã rã đông, bạn cũng có khả năng dựa vào chỗ vết cắt của tảng thịt. Thịt lợn đã rã đông chỗ cắt sẽ kém khô hơn , chủng màu tương tự với thịt tươi, tuy nhiên sẽ kém tươi hơn.

Nếu vẫn không xác định nào là thịt thiu hay thịt heo tươi  bmt thì bạn cũng có khả năng để ý vài ba đặc trưng sau : nếu luộc thịt lợn cho nước canh trong , hương vị có lợi cho sức khỏe và trên mặt có nổi một lớp váng với vết mỡ to là thịt heo tươi. Còn thịt lợn thiu hay thịt kém tươi sẽ cho nước canh đục, mùi hôi thối và dường như mất dần vết mỡ nữa.

Phương pháp chọn thịt heo tươi bmt ngon

đừng mua thịt lợn quá già hoặc quá non, tức là chỉ nên mua loại thịt lợn vừa lứa có sắc màu hồng, da mỏng. Với giò heo bạn cần lựa mua giò heo sau vì có trùng trục thịt và da mềm. Nếu mua mỡ lợn để lấy nước thì chọn mỡ lá to , màu hơi trắng hồng.

đây chính là những mẹo nhỏ để bạn có thêm cách lúc ra chợ, chọn lựa được loại thịt tươi ngon nhất , để bạn có khả năng chế biến những món ăn hấp dẫn và nhiều dưỡng chất nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0262 626 6789